วิธีใช้ และเก็บรักษาอุปกรณ์

มัทฉะซึกิ - เพราะเราเลือกมัทฉะ อย่างคนรักมัทฉะ

วิธีใช้ และเก็บรักษาอุปกรณ์

มัทฉะซึกิ - เพราะเราเลือกมัทฉะ อย่างคนรักมัทฉะ

Take good care of your tea utensils
เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆยังคงสภาพการใช้งานได้ดีและอยู่กับเราได้นานขึ้น
เราจึงต้องดูแลใส่ใจ ใช้งานและเก็บรักษาอย่างเหมาะสม

mino_yaki_white_001_dicut_rev_rez

JAPANESE CHAWAN

日本的茶碗

วิธีการใช้งาน

 • ก่อนการใช้งาน ควรล้างถ้วยให้สะอาด เพื่อป้องกันคราบฝุ่นหรือสิ่งสกปรก และเทน้ำร้อนลงในภาชนะเพื่ออุ่นถ้วยก่อนการชงชาทุกครั้ง เพื่อที่เวลาชงชา เมื่อเทน้ำร้อนลงไปในถ้วย อุณหภูมิของน้ำจะได้ไม่ลดลงจากการสัมผัสถ้วยชาที่เย็น ป้องกันไม่ให้ชาเกิดรสฝาด
 • หลังการใช้งาน ให้ล้างด้วยน้ำเปล่า หรือใช้น้ำยาล้างจานอ่อน ๆ ล้าง และเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง เนื่องจากภาชนะทำมาจากดินที่มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำ หากไม่เช็ดให้แห้งอาจเกิดคราบและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้
 • ถ้วยชงชาถูกปั้นขึ้นจากดินที่มีเนื้อหยาบ จึงไม่ควรลากหรือไถภาชนะกับพื้นโต๊ะหรือพื้นผิวต่าง ๆ เพราะอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้
 • ภาชนะไม่ได้ผลิตจากดินที่มีคุณสมบัติทนไฟ จึงไม่ควรวางบนกองไฟ และไม่สามารถใช้กับเตาอบ หรือเตาไมโครเวฟได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า