คำถามที่พบบ่อย

FAQ        .

  1. ส่งข้อความเข้ามาทาง Facebook Inbox: m.me/matchazuki.th
  2. Add Line: @matchazuki
  3. Email: info@matchazuki.com
  4. โทรเข้ามาที่เบอร์ 096-009-3570
  5. สั่งซื้อผ่าน Website ของเราได้ทันที

1.แจ้งเกรดและจำนวนที่ต้องการ
2.ทางร้านจะสรุปรายการสั่งซื้อให้ตรวจสอบ
3.ชำระเงินผ่านทางช่องทางต่อไปนี้

ชื่อบัญชี บริษัท ทีดี ฟู้ดแอนด์เบเวอร์เรจ จำกัด
เลขที่บัญชีสำหรับโอนเงิน

ธนาคารกสิกรไทย สาขา จามจุรี สแควร์
เลขที่บัญชี 027-3-45769-0

ธนาคารกรุงเทพ สาขา จามจุรี สแควร์
เลขที่บัญชี 939-017049-7

ธนาคารกรุงไทย สาขา จามจุรีสแควร์
เลขที่บัญชี 162-0-28157-0

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา จัตุรัสจามจุรี
เลขที่บัญชี 408-001955-2

4.ส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมชื่อ ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์สำหรับจัดส่งสินค้า
5.สินค้าจะถูกจัดส่งภายใน 24 ชม. หรือไม่เกินสองวันทำการ ทุกวันจันทร์-ศุกร์เว้นวันหยุดราชการ
6.หลังจากจัดส่งทางร้านจะแจ้งเลข Tracking สำหรับติดตามสินค้าให้ครับ

ทางเราจะจัดส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ลงทะเบียน หรือ EMS ทั่วประเทศให้ภายใน 24 ชม. หรือไม่เกินสองวันทำการ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งโดยปกติลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 3 วันทำการครับ (หากเกิน 5 วันทำการแล้วยังไม่ได้รับสินค้าให้รีบแจ้งทางร้านเพื่อตรวจสอบนะครับ)

ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อครับ ถุงเดียวเราก็ส่งให้ครับ

ส่งฟรีลงทะเบียนทั่วประเทศ (EMS +50 บาท) ซื้อครบ 900 บาทส่งฟรี EMS ครับ

ผงชาเขียวของทางร้าน 100 กรัมจะมีปริมาตรเท่ากับประมาณ 33 ช้อนชา สามารถชงมัทฉะลาเต้เย็นขนาดแก้ว 16Oz ได้ประมาณ 33 แก้วครับ

ผงมัทฉะของเราทุกเกรดจะเป็นชาเขียวเพียวๆ 100% หมดครับ ไม่มีการผสมน้ำตาล สี กลิ่น หรือสารเติมแต่งอื่นๆ แต่ละเกรดจะแตกต่างกันที่คุณภาพของใบชาเขียวที่ใช้นำมาบดเป็นผงมัทฉะ ทำให้ได้สี กลิ่น รสที่แตกต่างกัน โดยที่เกรดยิ่งสูงสีจะเขียวสวยกว่า กลิ่นหอมกว่า และรสขมน้อยกว่า ทำให้รสชาตินุ่มนวลกว่า อร่อยกว่าครับ

ถ้าชอบกลิ่นหอมและรสชาติไม่ขมมาก เข้มข้นและสีสวย แนะนำเป็นเกรด Excellent หรือ Medium ครับ แต่ถ้าอยากให้มีรสขมนิดหน่อยแนะนำเป็นเกรด Classic ครับ

ถ้าเป็นพวกขนมอบเช่น เค้ก คุ๊กกี้ บราวนี่ แนะนำเป็นเกรด Classic หรือ Medium ครับ ซึ่งเกรด Classic จะมีรสขมนิดหน่อย ส่วนไอศกรีม มูสเค้ก ครีม หรือชีสเค้ก ที่ไม่ต้องการรสขม จะแนะนำเป็นเกรด Medium หรือ Excellent ซึ่งจะมีรสและกลิ่นชาเขียวชัดเจนกว่าครับ

มีบอกวิธีการชงพร้อมสูตรให้ครับ สามารถเข้าไปดูได้ตามนี้เลยครับ matchazuki.com/blog

ควรเก็บผงชาเขียวในถุงอลูมิเนียมฟอยด์ของเราแล้วใส่ไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา (หากจะเก็บนานเกิน 1 เดือนใส่ช่องแช่แข็งก็ได้ครับ) ก่อนเปิดถุงควรเอามาตั้งทิ้งไว้ข้างนอกสักพักเพื่อให้อุณหภูมิในถุงเท่ากับอุณหภูมิห้อง ก่อนปิดถุงให้พยามไล่อากาศภายในถุงให้เหลือน้อยที่สุด ปิดซิปให้แน่นเพื่อป้องกันความชื้นและกลิ่น ก่อนเก็บเอาไว้ในตู้เย็นครับ

ผงชาเขียวจะมีอายุประมาณ 6 เดือนและหลังจากเปิดก็ควรจะใช้ให้หมดภายใน 4 เดือนครับ หากเก็บไว้นานกว่านั้น สีจะเริ่มอ่อนลงและกลิ่นก็จะหอมน้อยลง เนื่องจากในกระบวนการผลิตจะมีการอบใบชาด้วยไอน้ำที่อุณหภูมิสูงเพื่อหยุดปฏิกิริยาออกซิเดชัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปใบชาสัมผัสกับออกซิเจนเรื่อยๆก็จะทำให้สีออกเหลืองเหมือนกับใบไม้ทั่วไปที่เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองครับ

เป็นชาจากเมืองอุจิ เกียวโต ประเทศญี่ปุ่นครับ

ของเรามีสามขนาดคือ 40g 100g และ 1Kg บรรจุในถุงอลูมิเนียมฟอยด์อย่างดีกันความชื้น แสงและอากาศได้เป็นอย่างดี มีซิปล๊อคเพื่อให้ใช้งานสะดวกและเก็บรักษาได้ง่ายครับ

ทำได้หลายวิธีครับ วิธีที่แนะนำคือให้ใช้ตะแกรงร่อนผงมัทฉะไม่ให้จับตัวเป็นก้อนแล้วค่อยใช้ Chasen หรือเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า หรือกระบอกเชคช่วยละลายครับ

จะละลายยากหน่อยแต่ใช้ได้เหมือนกันครับ โดยสามารถดูวิธีทำได้ตาม VDO นี้ครับ

– หากยังไม่เปิดถุงเก็บรักษาไว้ที่แห้งและไม่ร้อนเกิน 50 องศา(ไม่ต้องแช่เย็น) และหลีกเหลี่ยงไม่ให้ถูกแสงแดด

– หลังเปิดใช้งานปิดปากถุงให้สนิทและแช่เย็น(ไม่ต้องฟรีส) ใช้คลิปหนีบปากถุงให้สนิท(ไม่ควรตักออกมาใส่ภาชนะอื่นเพราะจะทำให้เชื้อรามีโอกาสตกลงไปได้) และใช้ช้อนสะอาดตักจะทำให้ยืดอายุสินค้าได้ หลังเปิดถุงจะเก็บได้ประมาณ 7 วัน ซึ่งปกติถั่วแดงกวนถ้ากวนเอง 2 วันก็จะเริ่มบูดแล้วครับ

– สินค้าไร้วัตถุกันเสีย ไร้สารกันบูด ไร้สารกันรา แป้ง และน้ำมันพืช แต่ใช้ความร้อนสูงในการฆ่าเชื้อ ปลอดภัยต่อคนทานแต่อาจเก็บรักษายากกว่าสินค้าที่เติมสารกันเสียครับ