ถาม-ตอบ

มัทฉะซึกิ - เพราะเราเลือกมัทฉะ อย่างคนรักมัทฉะ

คำถามที่พบบ่อย

1. แจ้งรายการสินค้าและจำนวนที่ต้องการมาทางช่องทางต่างๆ

2. ทางร้านจะสรุปรายการสั่งซื้อให้ตรวจสอบ

3. ชำระเงินผ่านทางช่องทางต่อไปนี้

ชื่อบัญชี บริษัท ทีดี ฟู้ดแอนด์เบเวอร์เรจ จำกัด
เลขที่บัญชีสำหรับโอนเงิน

 1. ธนาคารกสิกรไทย สาขา จามจุรี สแควร์ เลขที่บัญชี 027-3-45769-0
 2. ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา จัตุรัสจามจุรี เลขที่บัญชี 408-001955-2

4. ส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์สำหรับจัดส่งสินค้า

5. สินค้าจะถูกจัดส่งภายในสองวันทำการทุกวันจันทร์–ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ

6. หลังจากจัดส่งทางร้านจะแจ้งเลข Tracking สำหรับติดตามสินค้าให้

ทางบริษัทจะจัดส่งสินค้าผ่านทางขนส่งเอกชน เช่น DHL, Kerry หรือ EMS ส่งทั่วประเทศภายใน 2 วันทำการ จัดส่งทุกวันจันทร์–ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งโดยปกติลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 1-3 วันทำการหลังการจัดส่ง หากเกิน 7 วันทำการแล้วยังไม่ได้รับสินค้า ให้รีบแจ้งทางบริษัท เพื่อตรวจสอบนะครับ

หากคุณต้องการใช้สินค้าด่วน ทางบริษัทมีบริการจัดส่งสินค้าด่วนให้ได้ภายใน 2 ชม. ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 9:00-18:00น. ผ่านบริการของ Grab, Lalamove หรือขนส่งเอกชนอื่นๆ โดยคิดค่าส่งตามจริง ซึ่งคุณสามารถเลือกให้เก็บค่าส่งปลายทาง หรือชำระค่าส่งให้ทางบริษัทจ่ายให้ก็ได้เช่นกันครับ หากคุณต้องการใช้บริการจัดส่งสินค้าด่วน สามารถสอบถามทางทีมบริการลูกค้าของเราได้ทาง LINE: @matchazuki ได้เลยครับ

เรามีบริการจัดส่งสินค้าให้ฟรีทั่วประเทศไทย ผ่านทางขนส่งเอกชน เช่น DHL, Kerry หรือ EMS เมื่อซื้อสินค้าครบ 199 บาท หรือหากเป็นการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ คุณสามารถตรวจสอบค่าจัดส่งกับทางทีมบริการลูกค้าของเราได้ครับ

ราคาสินค้าที่แสดงใน website ทั้งหมดเป็นราคาที่รวม VAT 7% แล้วครับ ทางบริษัทสามารถเปิดใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบให้ได้ โดยสามารถแจ้งรายละเอียดมาทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

ทางบริษัทสามารถออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบได้ โดยคุณสามารถแจ้งรายละเอียดที่ต้องการระบุในใบกำกับภาษีมาทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ สั่งถุงเดียวเราก็ทำการจัดส่งให้ครับ

ผงมัทฉะของทางร้าน 100 กรัม จะมีปริมาตรเท่ากับประมาณ 33 ช้อนชา สามารถชงมัทฉะลาเต้เย็นขนาดแก้ว 16 oz ได้ประมาณ 33 แก้ว (ใช้ปริมาณ 3 กรัมต่อแก้ว)

ผงมัทฉะของเราแต่ละเกรดจะแตกต่างกันที่คุณภาพของใบชาเขียวที่นำมาใช้บดเป็นผงมัทฉะ ทำให้ได้สี กลิ่น รสที่แตกต่างกัน โดยที่เกรดยิ่งสูง สีจะเขียวสวยกว่า กลิ่นหอมกว่า และรสขมน้อยกว่า ทำให้รสชาตินุ่มนวลกว่า อร่อยมากกว่า แต่เราอยากให้คุณได้ทดลองชิมด้วยตัวเองก่อน เราแนะนำให้คุณสั่ง ชุดทดลอง เพื่อเปรียบเทียบชาแต่ละเกรดก่อนตัดสินใจสั่งซื้อนะครับ

ถ้าชอบกลิ่นหอม และรสชาติไม่ขมมาก เข้มข้น และสีสวย แนะนำเป็นเกรด Excellent หรือ Medium แต่ถ้าอยากให้มีรสขมนิดหน่อยแนะนำเป็นเกรด Classic ครับ

ถ้าเป็นพวกขนมอบ เช่น เค้ก คุกกี้ บราวนี่ แนะนำเป็นเกรด Classic หรือ Medium ครับ ซึ่งเกรด Classic จะมีรสขมนิดหน่อย ส่วนไอศกรีม มูสเค้ก ครีม หรือชีสเค้ก ที่ไม่ต้องการรสขม จะแนะนำเป็นเกรด Medium หรือ Excellent ซึ่งจะมีรส และกลิ่นมัทฉะชัดเจนกว่าครับ

การสั่งซื้อสำหรับลูกค้าบริษัท

ได้ครับ คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเราหรือส่งคำขอผ่านทาง website ได้ที่ ติดต่อเรา

ได้ครับ คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเราหรือส่งคำขอผ่านทาง website ได้ที่ ติดต่อเรา

ราคาสินค้าที่แสดงใน website ทั้งหมดเป็นราคาที่รวม VAT 7% แล้วครับ ทางบริษัทสามารถเปิดใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบให้ได้ โดยคุณสามารถแจ้งรายละเอียดมาทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

ทางบริษัทสามารถออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบได้ โดยคุณสามารถแจ้งรายละเอียดที่ต้องการระบุในใบกำกับภาษีมาทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

เราสามารถให้เครดิตเทอม (Credit Term) ได้ในบางกรณี คุณสามารถสอบถามรายละเอียดกับทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

เราไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ สั่งถุงเดียวเราก็ทำการจัดส่งให้ครับ หากคุณต้องการราคาส่งสามารถแจ้งทางทีมบริการลูกค้าของเราให้ทำใบเสนอราคาให้ได้เลยครับ

ราคาสินค้าที่แสดงใน website เป็นราคาขายปลีกที่รวม VAT 7% แล้วครับ หากคุณต้องการราคาขายส่งหรือสั่งซื้อในปริมาณมาก สามารถแจ้งทางทีมบริการลูกค้าของเราให้ทำใบเสนอราคาให้ได้เลยครับ

ทางบริษัทจะจัดส่งสินค้าผ่านทางขนส่งเอกชน เช่น DHL, Kerry หรือ EMS ส่งทั่วประเทศภายใน 2 วันทำการ จัดส่งทุกวันจันทร์–ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ หรือสามารถจัดส่งสินค้าด่วนให้ได้ภายใน 2 ชม. ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 9:00-18:00น. ผ่านบริการของ Grab, Lalamove หรือขนส่งเอกชนอื่นๆ ซึ่งคุณสามารถแจ้งวิธีการจัดส่งที่คุณต้องการกับทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

โดยปรกติทางบริษัทจะจัดเก็บสต๊อกสินค้าทุก SKU ไว้ให้ลูกค้าตลอดเวลา หากเป็นสินค้าที่มีสต๊อกอยู่แล้ว เราสามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ภายใน 2 วันทำการหรือเร็วกว่านั้น ยกเว้นกรณีที่ทางลูกค้าต้องการสินค้าจำนวนมาก หรือเป็นสินค้าสั่งพิเศษที่ทางบริษัทไม่ได้เก็บสต๊อกสินค้าไว้ เราแนะนำให้ทางลูกค้าตรวจสอบ lead time ของสินค้าที่ต้องการกับทางทีมบริการลูกค้าก่อนสั่งซื้อนะครับ

เรามีบริการจัดส่งสินค้าให้ฟรีทั่วประเทศไทย ผ่านทางขนส่งเอกชน เช่น DHL, Kerry หรือ EMS เมื่อซื้อสินค้าครบ 199 บาท หรือหากคุณต้องการบริการจัดส่งสินค้ารูปแบบอื่น คุณสามารถสอบถามทางทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

1. แจ้งรายการสินค้าและจำนวนที่ต้องการ หรือจัดส่งใบสั่งซื้อ (PO) มาที่ทีมบริการลูกค้า

2. ทางบริษัทจะส่งใบเสนอราคา(Quotation) หรือใบแจ้งหนี้ (Invoice) ให้คุณตรวจสอบและยืนยัน

3. ชำระเงินตามเงื่อนไขการชำระเงิน (payment term) ผ่านทางช่องทางต่อไปนี้

ชื่อบัญชี บริษัท ทีดี ฟู้ดแอนด์เบเวอร์เรจ จำกัด

 • ธนาคารกสิกรไทย สาขา จามจุรี สแควร์ เลขที่บัญชี 027-3-45769-0
 • ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา จัตุรัสจามจุรี เลขที่บัญชี 408-001955-2

4. ส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์สำหรับจัดส่งสินค้า

5. สินค้าจะถูกจัดส่งพร้อมใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี ภายในสองวันทำการ ทุกวันจันทร์–ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ

6. หลังจากจัดส่งทางบริษัทจะแจ้งเลข Tracking สำหรับติดตามสินค้าให้ครับ

** หากคุณต้องการให้จัดส่งใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษีไปยังที่อยู่อื่น สามารถแจ้งทีมบริการลูกค้าของเราได้เลยครับ

วิธีใช้งานสินค้า

ถ้าชอบกลิ่นหอม และรสชาติไม่ขมมาก เข้มข้น และสีสวย แนะนำเป็นเกรด Excellent หรือ Medium แต่ถ้าอยากให้มีรสขมนิดหน่อยแนะนำเป็นเกรด Classic ครับ

ถ้าเป็นพวกขนมอบ เช่น เค้ก คุกกี้ บราวนี่ แนะนำเป็นเกรด Classic หรือ Medium ครับ ซึ่งเกรด Classic จะมีรสขมนิดหน่อย ส่วนไอศกรีม มูสเค้ก ครีม หรือชีสเค้ก ที่ไม่ต้องการรสขม จะแนะนำเป็นเกรด Medium หรือ Excellent ซึ่งจะมีรส และกลิ่นมัทฉะชัดเจนกว่าครับ

เรารวบรวมวิธีการชงมัทฉะพร้อมสูตรให้เรียบร้อยแล้วครับ สามารถเข้าไปดูได้ตามลิงก์นี้ได้เลยครับ เคล็ดลับและสูตรขนม

สามารถทำได้หลายวิธีครับ วิธีที่แนะนำคือ ให้ใช้ตะแกรงร่อนผงมัทฉะ ไม่ให้จับตัวเป็นก้อนแล้วค่อยใช้แปรงไม้ไผ่ หรือเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า หรือกระบอกเชคช่วยละลายครับ

จะละลายยากหน่อยครับ แต่สามารถใช้ได้เหมือนกัน โดยสามารถดูวิธีทำได้ตาม VDO นี้ครับ

วิธีเก็บรักษาสินค้า

ผงมัทฉะจะไวกับความร้อน แสง อากาศ(ออกซิเจน) และความชื้นมาก เพื่อให้มัทฉะยังคงความสดใหม่เอาไว้ได้นานที่สุด เราจึงแนะนำดังนี้ครับ

 1. ควรเก็บผงมัทฉะในถุงอลูมิเนียมฟอยด์ของเรา และใส่ไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาตลอดเวลา หากยังไม่ได้เปิดใช้งานนานเกิน 1 เดือน สามารถเก็บในช่องแช่แข็งก็ได้ครับ
 2. ก่อนเปิดถุงควรเอามาตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องสัก 15 – 30 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้ผงมัทฉะในถุงชื้น (ต้องทิ้งไว้ให้อุณหภูมิข้างในถุงเท่ากับอุณหภูมิห้องก่อน ไม่เช่นนั้นความชื้น (ไอน้ำ) จากอากาศร้อนภายนอก จะเข้าไปสัมผัสกับอากาศเย็นด้านในถุงและเกิดการควบแน่นเป็นน้ำ ทำให้ชาด้านในเปียกชื้นได้ครับ)
 3. ก่อนปิดถุงให้พยามไล่อากาศภายในถุงให้เหลือน้อยที่สุด ปิดซิปให้แน่นทุกครั้ง เพื่อป้องกันความชื้น และกลิ่น ก่อนเก็บเอาไว้ในตู้เย็น
 4. หลีกเลี่ยงการโดนแสง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด หรือแสงไฟ เพราะจะทำให้ผงมัทฉะมีสีซีดลงอย่างรวดเร็ว ห้ามเก็บผงมัทฉะไว้ในโหลหรือขวดแก้ว ต้องเก็บไว้ในภาชนะทึบแสงเสมอครับ

คุณสามารถดู “วันที่ควรบริโภคก่อน” ได้บนบรรจุภัณฑ์ แต่เราแนะนำว่าหลังจากเปิดใช้งาน ควรจะใช้ให้หมดภายใน 4 เดือนครับ หากเก็บไว้นานกว่านั้นและจัดเก็บได้ดี ผงมัทฉะจะสามารถคงคุณภาพไว้ได้ประมาณ 6 เดือนหรือนานกว่านั้น โดยผงมัทฉะอาจจะยังไม่เน่าเสีย แต่คุณภาพจะเริ่มลดลง สีชาจะเริ่มอ่อนลง กลิ่นจะหอมน้อยลง และรสชาติจะเริ่มเปลี่ยนไป เนื่องจากในกระบวนการผลิตจะมีการอบใบชาด้วยไอน้ำที่อุณหภูมิสูง เพื่อหยุดปฏิกิริยาออกซิเดชัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปผงชาสัมผัสกับความร้อน ความชื้น ออกซิเจนเรื่อยๆ ก็จะทำให้สีออกเหลืองเหมือนกับใบไม้ทั่วไปที่เปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองครับ

สินค้าของเรามีสี่ขนาดคือ 40 กรัม, 100 กรัม, 500 กรัม และ 1 กิโลกรัม บรรจุในถุงอลูมิเนียมฟอยด์อย่างดีกันความชื้น แสง และอากาศได้เป็นอย่างดี มีซิปล็อคเพื่อให้ใช้งานสะดวก และเก็บรักษาได้ง่ายครับ

 1. หากยังไม่เปิดถุงเก็บรักษาไว้ที่แห้ง และไม่ร้อนเกิน 50 องศา (ไม่ต้องแช่เย็น) และหลีกเหลี่ยงไม่ให้ถูกแสงแดด
 2. หลังเปิดใช้งานปิดปากถุงให้สนิท และแช่เย็น (ไม่ต้องฟรีส) ใช้คลิปหนีบปากถุงให้สนิท (ไม่ควรตักออกมาใส่ภาชนะอื่น เพราะจะทำให้เชื้อรามีโอกาสตกลงไปได้) และใช้ช้อนสะอาดตักจะทำให้ยืดอายุสินค้าได้ หลังเปิดถุงจะเก็บได้ประมาณ 7 วัน ซึ่งปกติถั่วแดงกวนถ้ากวนเอง 2 วันก็จะเริ่มบูดแล้วครับ
 3. สินค้าไร้วัตถุกันเสีย ไร้สารกันบูด ไร้สารกันรา แป้ง และน้ำมันพืช แต่ใช้ความร้อนสูงในการฆ่าเชื้อ ปลอดภัยต่อคนทาน แต่อาจเก็บรักษายากกว่าสินค้าที่เติมสารกันเสียครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า