Matcha Chocolate-Dipped Strawberries

สวัสดีครับ หลังจากวันก่อนลงเมนู “Matcha Chocolate-Dipped Strawberries” มีเพื่อนๆให้ความสนใจเยอะเลย วันนี้เลยจะขอเอาวิธีทำมาฝากกันกับเมนูน่ารักๆที่ใครๆก็ทำได้ เมนูนี้มีชื่อภาษาไทยว่า มัทฉะช็อคโกแลตเคลือบสตรอว์เบอร์รี่ เป็นขนมง่ายๆที่อยากแนะนำกันครับ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าครับ ^^

2

ส่วนผสมสำคัญ

 1. สตรอว์เบอร์รี่ 8-10 ลูก (แช่ในช่องแช่แข็งอย่างน้อย 3 ชั่วโมง)
 2. ไวท์ช็อคโกแล็ต 200 กรัม
 3. ผงมัทฉะ MATCHAZUKI เกรด Medium 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผสมไวท์ช็อคโกแลต)
 4. ผงมัทฉะ MATCHAZUKI เกรด Medium 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับโรยหน้าขนม)
 5. เนยสด 5 กรัม

ขั้นตอนการทำ

 1. นำไวท์ช็อคโกแลตใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ กดไปที่ 30 วินาที เมื่อนำออกมาจะสังเกตว่า ช็อคโกแลตบางส่วนเริ่มละลาย คนให้ความร้อนกระจายอย่างทั่วถึง แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 30 วินาที นำออกมาคนให้เข้ากันอีกครั้ง3
 2. นำเนยสด ใส่ลงไปในไวท์ช็อคโกแลตที่ละลายเรียบร้อยแล้ว คนให้เข้ากัน เมื่อเนยละลายเข้ากับช็อคโกแลตแล้ว ใส่ผงชาเขียวลงไป แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง4 5
 3. นำสตรอว์เบอร์รี่ที่เราแช่ไว้ในช่องแข็งมาเด็ดขั้วทิ้งไป แล้วนำไม้เสียบลูกชิ้นเสียบเข้าไปแทนขั้ว โดยไม่ต้องลึกมาก แล้วนำไปจุ่มกับช็อคโกแลตมัทฉะที่ทำไว้ (หมายเหตุ การนำสตรอว์เบอร์รี่ไปแช่ในช่องแข็งจะทำให้ชุบง่ายขึ้น ช็อคโกแลตมัทฉะจะแข็งตัวได้เร็วขึ้น)6
 4. พอช็อคโกแลตเริ่มแข็งตัว นำผงชาเขียวที่เตรียมไว้ ใส่ตะแกรง ร่อนให้ผงชาเขียวเคลือบสตรอว์เบอร์รี่ที่เราชุบไว้แล้วอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความเข้มข้นรสชาเขียวและทำให้ดูสวยงามน่าทานมากยิ่งขึ้นครับ7
 5. จัดใส่จานสวยๆ จะโรยผงมัทฉะเพิ่มในจานให้ดูสวยงามน่ารับประทาน หารใครจะหั่นให้เห็นความสวยงามของสตรอว์เบอร์รี่ แนะนำว่า ให้นำมีดไปชุบน้ำร้อนเช็ดให้แห้งก่อนแล้วค่อยหั่น ช็อคโกแลตมัทฉะจะไม่แตก หรือหากใครจะนำไปเป็นของขวัญ แนะนำว่า พอใส่กล่องผูกโบว์สวยๆแล้ว ให้นำน้ำแข็งแห้งใส่ไปในกล่องเล็กๆอีกครั้ง เพราะช็อคโกแลตควรอยู่ในที่เย็นๆจะละลายได้ยากขึ้น8

———————————-

MATCHAZUKI – Crafted for matcha lover
“เพราะเราเลือกมัทฉะ อย่างคนที่รักมัทฉะ”⠀⠀
マッチャラブユー

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า