Matcha Crepe Cake

Matcha Crepe Cake

สวัสดีครับ สองสัปดาห์ที่ผ่านมาผมอยากจะร่วมกับทุกคนไว้อาลัยถวายแด่พ่อหลวงของเรา และก็ยังคงมีความเศร้า เสียใจ เหมือนกับคนไทยทุกๆคนไม่ต่างกัน เลยไม่ได้โพสสูตรอะไรใหม่ๆเหมือนทุกสัปดาห์ แต่ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อ เราก็ขอน้อมนำคำสอนของพ่อหลวงมาใช้ในการดำเนินชีวิตต่อไป

วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเมนูมาฝากแฟนเพจเหมือนเคย นั่นก็คือ “Matcha Crepe Cake หรือ เครปเค้กชาเขียว” เมนูง่ายๆที่มีแค่กระทะเทฟลอน ก็สามารถทำได้ แต่วันนี้ขอเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกนิด ด้วยการเพิ่มถั่วแดงกวนเข้าไป ทำให้เครปเค้กของเราอร่อยมากขึ้น ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าครับ

วัตถุดิบส่วนผสม :
แป้งเครป
1. แป้งเค้ก 250 กรัม
2. เกลือ ¼ ช้อนชา
3. ผงชาเขียวมัทฉะ MatchaZuki เกรด Medium 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ 6 ฟอง
5. นมสดจืด 600 กรัม
6. น้ำตาลทราย 130 กรัม
7. น้ำมันพืชหรือเนยจืดละลาย 150 กรัม

วิปครีมและถั่วแดงกวนสำหรับปาดเค้ก
1. วิปครีม 500 กรัม (หากให้ชนิดจืดเติมน้ำตาล 50 กรัม)
2. ผงชาเขียวมัทฉะ Matchazuki เกรด Medium 1 ช้อนโต๊ะ
3. ถั่วแดงกวนบดละเอียด ตามชอบ

วิธีทำ :

1. นำส่วนผสมของแป้งเครปทั้งหมด ผสมให้เข้ากันดีโดยใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือจะใช้ตะกร้อมือก็ได้ แล้วกรองส่วนผสมใส่ภาชนะ พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

2. นำกระทะเทฟลอนทรงแบน ตั้งไฟอ่อน ทาเนยเล็กน้อย คนแป้งให้เข้ากันดีอีกครั้ง ตักแป้ง 1 กระบวยเทลงบนกระทะ หมุนให้แป้งกลิ้งในกระทะให้ทั่ว เมื่อตัวแป้งเริ่มพอง นำตะหลิวหรือพายยางแซะขอบให้ร่อนออกจากกระทะ แล้วพักไว้ให้เย็น

3. นำวิปครีมที่แช่จนเย็นจัดผสมผงชาเขียว ตีให้ขึ้นฟูดี นำมาปาดบางๆลงบนแป้งเครปที่เย็นแล้วทีละชั้น โดยปาดแป้งเครปและถั่วแดงกวนสลับกันหรือตามชอบ

4. เมื่อปาดเสร็จแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นให้ครีมเซ็ตตัวดี จึงนำมาตัดเสิร์ฟ

เครปเค้กชาเขียวเป็นขนมที่ได้รับความนิยมมากๆ และเมื่อเราเพิ่มถั่วแดงเข้าไป ทำให้รสชาติหวานนิดๆของถั่วแดง เข้ากันได้ดีกับความหอมของชาเขียวและแป้งนุ่มๆ แถมเป็นขนมที่ทำง่าย รสชาติอร่อย ทานได้ทุกเพศทุกวัย ลองทำกันดูนะครับ รับรองว่าออกมาถูกใจแน่นอนครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ #ผงชาเขียวมัทฉะ สำหรับทำขนมหรือเครื่องดื่มสามารถสอบถามได้ที่

Facebook Inbox m.me/matchazuki.th
Line http://line.me/ti/p/~@matchazuki

เราพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำเกรดชาเขียวให้ครับ ขอบคุณแฟนเพจและลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนครับ

#MatchaZuki #ผงชาเขียวมัทฉะ

www.matchazuki.com